Tạo app trên IOS hay Android?

Tạo app trên CH Play hay tạo app trên App Store sẽ có nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng Satavan tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng nền tảng để lựa chọn, làm App phù hợp cho doanh nghiệp. 

Nen-tao-mobile-app-tren-IOS-hay-Android

Nên tạo Mobile App trên IOS hay Android?

Cửa hàng ứng dụng App Store

Các Mobile App ở cửa hàng ứng dụng App Store được xây dựng trên nền tảng IOS sẽ có các ưu – nhược điểm sau đây:

Ưu điểm: 

Thực tế, cửa hàng ứng dụng trên App Store sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà phát triển di động. 

Đầu tiên, app sẽ mang đến cho bạn khả năng hiển thị cao hơn CH Play nhiều lần. Khi được App Store chấp nhận, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội được đề xuất xuất hiện trên các danh mục: Ứng dụng phổ biến, ứng dụng trong tuần, ứng dụng được yêu thích nhất…

Tiếp theo, các nhà phát triển sẽ nhận được đến 70% doanh số của ứng dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng kiếm tiền hơn. Đặc biệt là khi app của bạn trở nên phổ biến với người dùng. 

Tuy nhiên, quá trình phê duyệt ở App Store rất kỹ lưỡng và tốn nhiều thời gian. Điều này sẽ không là vấn đề lo ngại, bởi vì nếu app của bạn bị App Store  từ chối thì họ cũng sẽ liệt kê rõ ràng những lý do khiến App Store không chấp nhận app của bạn. Những góp ý của App Store sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay hơn cho phần thiết kế, giao diện app phù hợp hơn trong những lần sau. 

Nhược điểm: 

Vấn đề nan giải nhất của các doanh nghiệp là làm sao để App Store phê duyệt app của bạn. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian và họ có thể từ chối ứng dụng của bạn, dù app chỉ vướng một vài lỗi rất nhỏ. 

Khi ứng dụng đã được phê duyệt thì doanh nghiệp bạn lại phải tiếp tục đối mặt với một thách thức khác lớn hơn. Đó là luôn duy trì khả năng hiển thị để tiếp cận được với người dùng và kiếm thêm lợi nhuận. 

Bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh trên App Store rất cao, vì có vô số ứng dụng mới có chất lượng cao xuất hiện mỗi ngày. Do đó, kho ứng dụng dễ bão hòa và các nhà phát triển ứng dụng sẽ cảm thấy rất khó khăn nếu không làm cho app tốt hơn và nổi bật hơn.  

Cửa hàng ứng dụng CH Play 

Các mobile app ở cửa hàng ứng dụng CH Play được xây dựng trên nền tảng Android sẽ có các ưu – nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

Khi bạn tạo app trên CH Play, chắc chắn rằng quá trình phê duyệt ứng dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn App Store rất nhiều. Vì thế, doanh nghiệp bạn sẽ tự do, thoải mái hơn, bớt đi nỗi lo phải chờ đợi như trên App store. Bên cạnh đó, ở CH Play, với chi phí đăng ký ban đầu chỉ khoảng 25 USD nhưng sẽ giúp bạn gửi ứng dụng lên CH Play, đỡ tốn kém chi phí. 

Khi app của bạn xuất hiện trên CH Play thì các nhà phát triển có thể xây dựng cơ sở khách hàng cho riêng mình và nâng cao mức độ tiếp cận với họ. Tất nhiên để làm được điều này, ứng dụng của bạn phải đem lại nhiều giá trị hữu ích cho người dùng và xã hội. 

Đặc biệt, trên CH Play, các ứng dụng Android sẽ không yêu cầu thường xuyên cập nhật như trên IOS. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản phí khác. 

Nhược điểm:

Tạo app trên CH Play thì bạn phải nghĩ đến việc vận hành chúng trên nhiều loại thiết bị với mẫu mã, kích cỡ khác nhau. Hệ điều hành Android được dùng cho nhiều loại thiết bị thông minh, của nhiều hãng khác nhau. Do đó, việc phát triển app có thể vận hành tốt trên hầu hết các thiết bị dùng hệ điều hành android cũng khó khăn hơn so với IOS.

Một nhược điểm cần cân nhắc là hầu hết các ứng dụng trên hệ điều hành CH Play đều miễn phí. Do đó, bạn cần phải cân nhắc và lên kế hoạch chu đáo để kiếm tiền trên ứng dụng của mình vì để thuyết phục người dùng chịu chi tiền mua app trên CH Play là một điều khá khó khăn.  

Tóm lại

Tạo app trên CH Play với hệ điều hành Android hay tạo app trên App Store với hệ điều hành IOS thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn hệ điều hành để phát triển ứng dụng của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng, nhu cầu và hành vi của họ.

Làm app bán hàng

Muốn tạo App thì Doanh nghiệp cần phải xác định cụ thể nhu cầu và đối tượng người dùng

Thậm chí, bạn vẫn có thể tạo một app hoàn chỉnh, vận hành tốt trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Hãy viết cụ thể những yêu cầu và lựa chọn giao diện phù hợp. Còn lại, nhà phát triển ứng dụng sẽ hỗ trợ mọi vấn đề kỹ thuật.

>>Đọc thêm>> Lý do Doanh nghiệp cần tạo App bán hàng

Liên hệ ngay với Satavan để được trải nghiệm và tạo App miễn phí. 

Đăng ký ngay

 

 

Leave A Comment