Phần mềm ERP bao nhiêu tiền?

Đây là một câu hỏi mà tất cả mọi người thường thắc mắc. Tuy nhiên, để có được một mức giá chính xác, rõ ràng, đòi hỏi bạn cần phải đánh giá các yếu tố sau: Doanh nghiệp của bạn kinh doanh gì? Quy mô doanh nghiệp như thế nào? Những yêu cầu của bạn về phần mềm, tính năng, phạm vi sử dụng ra sao?…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ ra một khoản chi phí để điều chỉnh, nâng cấp, bổ sung tính năng; đào tạo và hỗ trợ liên tục… 

Bạn sẽ không thể dự đoán tổng chi phí phần mềm ERP cho đến khi bạn đưa ra những yêu cầu cụ thể và đi sâu vào chi tiết tình trạng doanh nghiệp bạn. Các chuyên gia sẽ đưa ra những gợi ý quan trọng nhất giúp bạn định hướng được mức giá của phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn.  

Các yếu tố nào quyết định giá tiền của phần mềm ERP?

  • Bạn lựa chọn giải pháp ERP của Việt Nam hay của nước ngoài?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hệ thống ERP nổi tiếng và mức giá triển khai trung bình khoảng vài triệu USD (gồm: phần mềm, phần cứng, chi phí nhân công, tư vấn). Những giải pháp ERP nước ngoài nổi tiếng như Oracle, SAP…

Bạn cũng có thể lựa chọn các phần mềm ERP nội địa của Việt Nam, có giá chỉ bằng 1/10 chi phí triển khai giải pháp ERP nước ngoài. Bởi vì, hiện nay, nhiều phần mềm ERP Việt Nam có chất lượng rất tốt, phát triển trên nền tảng ERP chuẩn của thế giới, được xây dựng phù hợp với đặc điểm các mô hình, cách thức hoạt động đặc trưng ở Việt Nam. Ví dụ: Phân hệ kế toán tài chính được điều chỉnh phù hợp với đặc thù kế toán Việt Nam.

Với giải pháp ERP nội địa Việt Nam, bạn sẽ luôn được hỗ trợ kịp thời khi bạn gặp khó khăn và có nhu cầu nâng cấp, chỉnh sửa. Bạn có thể nghiên cứu, chọn lựa một giải pháp ERP CLOUD chất lượng, chuyên sâu của ITGIS.  Chúng tôi sẽ xây dựng, phát triển phần mềm theo đúng lĩnh vực kinh doanh và chỉ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Tùy vào độ phức tạp, chi phí triển khai hệ thống ERP Việt Nam sẽ khoảng từ 20.000 – 200.000 USD.  

  • Loại hình kinh doanh và chi phí người sử dụng 

Hệ thống ERP sẽ được định giá trên cơ sở số lượng người sử dụng (user). Tức là, số lượng người sử dụng hệ thống cùng lúc, cũng như mức độ truy cập mà bạn yêu cầu. 

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có quy trình hoạt động khác nhau. Do đó, yêu cầu về các chức năng cũng có sự khác biệt và có giá tiền khác nhau. Doanh nghiệp sản xuất sẽ cần mô đun sản xuất, có đặc thù chuyên sâu, nhiều yêu cầu tùy chỉnh, nâng cấp thì giá tiền của phần mềm sẽ cao hơn. Doanh nghiệp thương mại sẽ cần hệ thống DMS để quản lý chuỗi cung ứng thì cũng có mức giá khác. 

Hệ thống ERP rất rộng lớn và điều quan trọng là bạn phải biết bạn cần gì để không mua các ứng dụng không cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì khi bạn đã biết mình cần gì thì nhà cung cấp sẽ xây dựng phần mềm ERP theo đúng nhu cầu của bạn, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của doanh nghiệp và rất đáng để đầu tư. 

  • Chi phí cho tư vấn, khảo sát, triển khai 

Một trong những việc bạn cần quan tâm nhất là hãy tìm hiểu Ai sẽ hỗ trợ việc triển khai hệ thống ERP của bạn?

Bởi vì một số nhà cung cấp ERP có đội ngũ triển khai riêng, một số ít nhà cung cấp khác lại triển khai một vài công đoạn cho bên thứ 3. Bạn hãy hỏi người mà bạn chính thức giao dịch, để đảm bảo rằng người đó hiểu và có kiến thức về quy trình kinh doanh của công ty bạn, phù hợp với nhu cầu của bạn và biết ứng dụng phần mềm. 

Để đảm bảo triển khai hệ thống ERP đúng nhu cầu của bạn, các nhà cung cấp ERP phải trải qua quy trình nhiều công đoạn: tư vấn, khảo sát thực tế, lập kế hoạch và xây dựng dự án, thiết kế và cài đặt phần mềm, cấu hình hệ thống, thiết kế app mobile, đào tạo và bàn giao dự án…

  • Chi phí tùy chỉnh phần mềm 

Bạn phải hiểu rằng, để có giải pháp ERP mới, duy nhất và dành riêng cho doanh nghiệp bạn thì các nhà cung cấp phải thiết kế, xây dựng, tùy chỉnh phần mềm cho phù hợp nhất. Do đó, bạn có thể phải chịu một số chi phí liên quan đến vấn đề phát triển phần mềm có thể thoải mái tùy chỉnh. 

  • Chi phí đào tạo

Thực tế, đối với người không am hiểu công nghệ hoặc ít sử dụng phần mềm thì việc sử dụng phần mềm ERP sẽ khá khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần phải tốn một khoản chi phí nhỏ vào lúc ban đầu để đào tạo đội ngũ nhân viên của bạn hiểu rõ cách sử dụng hệ thống và các thủ thuật chuyên sâu. 

Một số nhà cung cấp sẽ cung cấp các tài nguyên trực tuyến miễn phí dưới dạng tài liệu bổ sung. Và những tài nguyên miễn phí này sẽ đem lại hiệu quả hơn nếu bạn được học hỏi và được hỗ trợ thêm từ các chuyên gia.

  • Chi phí bảo trì 

Bảo trì hệ thống phần mềm ERP là điều vô cùng quan trọng, bởi vì nó sẽ giúp hệ thống của bạn hoạt động trơn tru và cập nhật liên tục. Vấn đề bảo trì liên tục bao gồm chi phí bổ sung các phần cứng cần thiết hoặc bất kỳ chi phí của bộ phận nào khác để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có hệ thống ERP hoàn thiện, dễ sử dụng và phù hợp nhất.

  • Chi phí nâng cấp

Việc nâng cấp phần mềm hệ thống ERP sẽ được thực hiện sau một vài năm triển khai. Điều này đảm bảo rằng các giải pháp ERP của bạn không bị lỗi thời.

Bạn sẽ phải trả phí nâng cấp này hoặc các chi phí khác khi bạn cần bổ sung phần cứng và phần mềm cần thiết để đảm bảo bản nâng cấp có thể chạy liền mạch, đồng nhất.

Những chia sẻ chân thành này là những yếu tố quyết định phần mềm hệ thống ERP có giá bao nhiêu. Hy vọng rằng chúng tôi có thể đồng hành, giúp bạn có một cái nhìn tổng thể để quản trị những doanh nghiệp thành công.  

Nếu bạn cần tư vấn về quản trị doanh nghiệp hoặc phần mềm ERP CLOUD, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn: 0909 099 580

Đăng ký dùng thử miễn phí ngay tại ĐÂY

Huỳnh Như 

Leave A Comment