Tốc độ phát triển công nghệ vượt bậc trong 2 thập kỷ qua cùng với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội đã mở ra xu hướng tiêu dùng hoàn toàn mới. Song hành với đó là website trở thành công cụ bán hàng quan trọng cũng như quảng bá hình ảnh, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Tuy nhiên làm thể nào để triển khai chiến dịch kinh doanh online hiệu quả lại không hề đơn giản chút nào. Thiết kế website chuyên nghiệp kinh doanh hiệu quả cần lưu ý những gì? Có vô vàn công ty, cá nhân, tổ chức sử hữu website cho riêng mình với các mục đích khác nhau, thế nhưng vẫn có nhiều khách hàng  vẫn chưa hiểu cách sử dụng website cũng như một website chuyên nghiệp là như thế nào?

Đây là một câu hỏi dường như đã cũ nhưng thật sự rất quan trọng đối với doanh nghiệp cần thiết kế website kể cả công ty chuyên thiết kế website. Sau đây là một số lưu ý bạn cần biết để có được một website chuẩn SEO, chuyên nghiệp.

Xác định được mục tiêu sử dụng website
Nói một cách đơn giản là bạn cần đặt câu hỏi cho chính mình là: thiết kế website để sử dụng vào mục đích gì? Bạn cần trưng bày sản phẩm, PR, bán hàng, nhận đặt hàng hay chỉ đơn giản là một nơi để bạn có thể giới thiệu công ty và mọi người có thể tìm thấy thông tin liên lạc của doanh nghiệp bạn. Xác định nhu cầu của bản thân, bạn mới có thể hình dung những hạng mục mà website của bạn nhất định phải có, và bạn có thể biết được những mục nào không cần chú trọng hoặc những mục chú trọng… Từ đó sẽ giúp website của bạn hoàn thiện hơn và hạn chế nguồn lực bạn sử dụng.

Lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín.
Việc lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín là điều không hề dễ dàng trong khi có hàng ngàn kết quả giới thiệu về các công ty cung ứng dịch vụ này khi bạn thử tìm kiếm trên google với cụm từ khóa “dịch vụ thiết kế website”. Cùng điểm vài nguyên tắc sau để bạn có thể có một lựa chọn tốt nhất cho việc tìm nhà cung cấp dịch vụ này:

Nắm bắt thị hiếu về giao diện thiết kế website cho từng ngành
Khi đã xác định được mục đích của bản thân, bạn phải xây dựng kế hoạch để biết những đối tượng thường xuyên ghé thăm website của bạn là ai, và thị hiếu thẩm mỹ của họ như thế nào thì bạn mới thu hút được lượt truy cập từ người xem với những yêu cầu trong thiết kế. Một ví dụ đơn giản như, giữa hàng nghìn website bán mỹ phẩm xách tay, chắc chắn bạn phải có phần thiết kế sang trọng, nữ tính, dễ sử dụng mà không kém chuyên nghiệp thì họ mới ghé website bạn thường xuyên để mua hàng.

Biết về công cụ SEO, SEM
Tại sao tôi có website rồi mà lượt truy cập vẫn ít, người ta vẫn không tìm đến tôi? Đấy là những câu hỏi mà doanh nghiệp luôn muốn tìm ra câu trả lời. Và lí do quan trọng nhất có thể là vì bạn chưa sử dụng công cụ SEO, SEM “thần thánh”. Chắc bạn cũng biết Google lợi hại như thế nào khi tìm ra kết quả vô cùng chính xác cho bất kì từ khóa nào. Và SEO-SEM chính là công cụ marketing trên nền tảng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google search đó. Sử dụng nó để thứ hạng tìm kiếm website của bạn nằm trong top 10, chắc chắc lượt truy cập website chuyên nghiệp của bạn sẽ tăng một cách nhanh chóng.

Tự tìm hiểu và trau dồi kiến thức về website
Không có đầu tư nào sinh lợi bằng đầu tư vào học tập, ngay cả khi bạn đã có website chuyên nghiệp ưng ý của riêng mình rồi. Bạn cũng nên tự trau dồi về quản trị một trang website để khai thác tối ưu website của mình. Để thấy “đứa con cưng” của bạn sinh ra là không hoang phí.

Đó là những điều cơ bản bạn cần chuẩn bị để có thể có một website chuyên nghiệp hoàn hảo nhất. Bạn có gì thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về thiết kế website thì hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Megaweb. Chúc bạn luôn vui và học được nhiều điều trên hành trình đi cùng một trang website.

SATAVAN – WEB

D Động: 0911167711 – 0965337104
Email: info@satavan.com – satavan.com@gmail.com
Địa Chỉ: 238/12 Lê Văn Qưới, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Binh Tân, Tp HCM

 

Leave A Comment

0899266999